Ví dụ thực tế về ngành điều dưỡng của người nước ngoài với tư cách visa kỹ năng đặc định

Ba người xuất sắc từ Việt Nam, làm việc tại một viện điều dưỡng tỉnh Chiba. Lòng chu đáo chiến thắng kỹ thuật !

Chúng tôi đã phỏng vấn sinh viên tốt nghiệp, làm việc tại một viện dưỡng lão ở tỉnh Chiba! Chúng tôi đã nhận được sự đóng góp ý kiến của nhân viên nước ngoài với tư cách kỹ năng đặc định về hoạt động tại các cơ sở chăm sóc. Chẳng hạn như con đường nào đã đưa họ đến với công việc điều dưỡng, cũng như cảm xúc và cách họ làm việc!

1.Thiện là một ngôi sao triển vọng, có kinh nghiệm làm việc bán thời gian tại một cơ sở điều dưỡng (Nam/22 tuổi/Việt Nam)

Tại sao bạn muốn làm điều dưỡng?

 Tôi đã làm việc trong viện dưỡng lão 2 năm qua. Trong khi làm việc bán thời gian, tôi đã nói chuyện với nhiều người Nhật Bản. Người già biết tôi là người nước ngoài, vì vậy họ nói chuyện với tôi bằng tiếng Nhật thân thiện, dễ hiểu và giới thiệu rất nhiều về văn hóa Nhật Bản. Nhờ đó năng lực giao tiếp của tôi đã tăng lên rất nhiều. Thật thú vị khi nói chuyện với người lớn tuổi và tôi nghĩ rằng công việc chăm sóc phù hợp với tôi.

Cảm nhận của bạn sau khi làm thử công việc này?

 Không có vấn đề gì với công việc, nó rất thú vị! Tôi sẽ tham gia kỳ thi JLPT N2 vào tháng 12. Ngoài ra, tôi muốn học thêm về các chứng chỉ trong ngành , nhưng tôi chưa rõ về phương pháp làm thế nào để học hiệu quả. Tôi sẽ cố gắng học hỏi từ mọi người xung quanh. Để lấy được chứng chỉ chăm sóc phúc lợi tôi sẽ dốc hết sức mình cố gắng học và cố gắng nhiều hơn trong công việc.

Đánh giá của quản lý nhân sự cơ sở vật chất tại viện:

Vì làm việc bán thời gian cùng ngành nên dường như bạn ấy đã là một ứng cử viên sáng giá với nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn bất cứ ai khi gia nhập công ty. Người quản lý nhân sự khen ngợi, nói: “Tôi thực sự mong đợi cậu ấy sẽ thành công hơn trong tương lai!” ” Thiện là một người nghiêm túc và làm việc chăm chỉ, vì vậy tôi hy vọng bạn chỉ chú ý đến tình trạng thể chất của bạn. Trong sáu tháng gia nhập công ty, bạn ấy dường như thực sự là một phần không thể thiếu của viện chúng tôi.

2.Bạn Thúy, tốt nghiệp trường điều dưỡng , một cô gái có tấm lòng chu đáo (Nữ ,30 tuổi)

Tại sao bạn muốn làm điều dưỡng?

Tôi muốn làm công việc chăm sóc vì tôi muốn giúp đỡ người khác. Khi tôi còn ở trường điều dưỡng, tôi đã thực tập tại bệnh viện. Bệnh nhân rất đau đớn và gia đình anh ta dường như lo lắng. Sau đó, khi tôi giúp bệnh nhân, mọi người đều nói “cảm ơn”. Tôi nghĩ rằng điều dưỡng là một công việc tốt và tôi muốn làm một công việc như vậy.

Công việc của bạn như thế nào? Có gặp trở ngại gì không?

Tôi đã quen việc, vì vậy không có bất kì khó khăn nào. Nhân viên và các cụ rất thân thiện nên làm việc rất dễ dàng. Tuy nhiên,việc nhập dữ liệu vào máy tính bảng, bàn phím tiếng Nhật rất khó để sử dụng như những nhân viên người Nhật . Sử dụng máy tính bảng để nhập thông tin mượt mà là một thách thức. Tôi sẽ cố gắng thực hành nhiều hơn để thích nghi với bàn phím Nhật.

Đánh giá của quản lý nhân sự cơ sở vật chất tại viện:

Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng cô đã thực sự học việc rất nhanh. Tôi nghĩ rằng việc quý mến người lớn tuổi đã giúp Thúy làm việc tích cực và ngày một trưởng thành hơn. “Nếu cô ấy có thể sử dụng máy tính bảng tốt hơn, phạm vi công việc của Thúy sẽ mở rộng hơn” ông nói. Dường như cô ấy cũng đang cố gắng để để lấy chứng chỉ của nhân viên chăm sóc  phúc lợi.

3.Anh Hùng, điều dưỡng viên chuyên trấn an tinh thần các cụ (27 tuổi,/nam/Việt Nam)

 

Tại sao bạn muốn làm điều dưỡng?

Tôi đã sống với ông nội và bà ngoại của tôi từ khi còn nhỏ. Tôi thích nói chuyện với ông bà  và muốn giúp đỡ họ. Kể từ đó, tôi đã làm việc tại một bệnh viện ở Việt Nam trong một năm. Tôi nghĩ rằng điều dưỡng là để nâng cao tinh thần của người cao tuổi có nhu cầu, vì vậy tôi muốn làm việc trong ngành công nghiệp điều dưỡng.

Bạn cảm thấy nơi làm việc và công việc của bạn như thế nào?

Tôi thường làm món tráng miệng tại nơi làm việc, nhưng tôi rất vui vì mọi người đều thích điều này. Nếu có cơ hội, tôi sẽ mang nó đến công ty! (Cười).Trong công việc, đôi khi tôi quá hấp tấp để làm nhanh, vì vậy tôi muốn chậm rãi kỹ lưỡng hơn.

Đánh giá của quản lý nhân sự cơ sở vật chất tại viện:

Khi tôi hỏi một số câu hỏi liên quan đến Hùng, giọng nói đầu tiên là “Thái độ tích cực và rất tuyệt vời!” Mối quan hệ giữa các đồng nghiệp của cậu ấy rất tốt, mọi người đều mong chờ anh Hùng thường xuyên làm món tráng miệng tại nơi làm việc. Chúng tôi muốn nói rằng Hùng có thể bình tĩnh hơn và làm việc chậm rãi hơn vì chúng ta không cần phải vội vàng.

Tổng kết:

Cả ba bạn đều làm việc rất chăm chỉ. Ngay cả những người không có kinh nghiệm chăm sóc hoặc  có kinh nghiệm chăm sóc, tôi cảm thấy một thái độ có trách nhiệm trong công việc của họ. Tất nhiên, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc là cần thiết nhưng tôi nghĩ rằng cảm xúc của người nước ngoài là điểm mà họ đánh giá cao nhất, họ thích người già, thích nói chuyện, muốn làm điều gì đó, hoặc muốn mỉm cười. Tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục tích lũy kinh nghiệm và không ngừng cố gắng học hỏi để có thể lấy được các chứng chỉ chăm sóc phúc lợi.

 

 

関連記事

返信