Ví dụ thực tế về ngành điều dưỡng của người nước ngoài với tư cách visa kỹ năng đặc định

 Chúng tôi đã phỏng vấn sinh viên tốt nghiệp làm việc tại một viện dưỡng lão ở tỉnh Chiba! Họ đang cố gắng mỗi ngày từ một người thiếu kinh nghiệm! Hai người đến từ Việt Nam đang làm việc tại một cơ sở chăm sóc điều dưỡng ở tỉnh Chiba.

 Chúng tôi đã nhận được sự đóng góp ý kiến của người nước ngoài với tư cách kỹ năng đặc định về hoạt động tại các cơ sở chăm sóc, chẳng hạn như con đường nào đã đưa họ đến với công việc điều dưỡng, cũng như cảm xúc và cách họ làm việc!

 

1.Anh Cường được đánh giá là nhân viên thân thiện và được rất nhiều người cao tuổi tại viện yêu quý(nam/24 tuổi /Việt Nam)

 

Tại sao bạn muốn làm điều dưỡng?

 Thời mới đến Nhật Bản, tôi rất vui vì được một cụ bà , chủ nhà nơi tôi thuê đối xử rất tốt ,vì duyên cớ vậy nên tôi đã quan tâm đến việc chăm sóc người lớn tuổi Trong tương lai, tôi muốn hỗ trợ và trả ơn họ.

Cảm nhận của bạn sau khi làm thử công việc này?

 Để có thể tự thân mình làm được việc một cách nhanh nhất, tôi đã thăm hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước để có thể nắm vững nhiều kỹ năng trong nghề hơn. Mọi người trong công ty đều là những người tốt bụng và tôi luôn nhận được nhiều lời giải đáp cho bất cứ sự thắc mắc nào Tôi sẽ muốn tiếp tục đặt câu hỏi tích cực hơn!

Đánh giá của quản lý nhân sự cơ sở vật chất tại viện:

 Cường đã làm việc rất chăm chỉ, thân thiện và được rất nhiều người yêu quý!Tôi hy vọng cậu ấy có thể học thêm nhiều các kỹ năng chăm sóc để có thể làm việc một mình linh động trong các ca làm việc dù ca tối hay ca ngày.

 Mặc dù người dùng của đơn vị là nghiêm trọng, tôi nghĩ rằng cậu ấy làm việc rất chăm chỉ, vì vậy nếu tiếp tục tích cực hỏi nhân viên xung quanh để tìm hiểu về công nghệ, bạn không cần phải lo lắng.

2.Bạn Luyến dù hơi nhút nhát nhưng luôn nở nụ cười ( nữ / 20 tuổi/Việt Nam)

Tại sao bạn muốn làm điều dưỡng?

 Tôi đã sống với ông tôi từ khi còn nhỏ. Dù ông tôi làm việc và về nhà muộn , nhưng tôi luôn nấu ăn và giúp đỡ ông. Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã sống với ông nội , vì vậy tôi rất yêu mến người lớn tuổi.

Công việc của bạn như thế nào? Có gặp trở ngại gì không?

 Tôi không phải là người giỏi giao tiếp, vì vậy tôi không bắt chuyện với các cụ thường xuyên. Nhưng bất cứ khi nào bắt chuyện với mọi người xung quanh,  tôi luôn trả lời với một nụ cười. Từ bây giờ, tôi sẽ nỗ lực và cố gắng hơn nữa để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 Bạn trai tôi là người Việt Nam, chúng tôi đang cùng nhau cố gắng  học tiếng Nhật. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong kỳ thi JLPT N2 vào tháng 12 sắp tới!

Đánh giá của người quản lý nhân sự cơ sở vật chất tại viện:

 Luyến là người làm việc rất nhanh nhẹn. Tuy nhiên, tôi mong muốn chuyển lời đến cô ấy rằng đôi khi do tốc độ làm hơi nhanh nên có sự thiếu chính xác . Vì vậy , để hiệu suất công việc được chính xác thì chúng ta có thể làm việc chậm rãi, chắc chắn hơn. Tôi tôi hy vọng cô ấy có thể giao tiếp nhiều hơn với những nhân viên khác cũng như các cụ để nâng cao năng lực giao tiếp.

Tổng kết:

 Cả hai bạn đều làm việc chăm chỉ mỗi ngày và thể hiện thế mạnh của mình. Tôi nghĩ rằng, có sự khó khăn trong vấn đềrào cản ngôn ngữ. Nhưng tôi cảm nhận được sự tiến bộ mỗi ngày và ý chí học hỏi từ hai bạn rất nhiều. Tôi hy vọng cả hai có thể vận dụng trao dồi năng lực tiếng Nhật , kỹ năng điều dưỡng ngày một tốt hơn.

 

 

 

関連記事

返信